อกไก่อบเลมอน
มาทำเป็นเมนูอาหารคลีนที่หนักท้องกันหน่อยกับไก่อบสไตล์ฝรั่ง แต่สูตรนี้จะดีต่อสุขภาพมากกว่าที่เคย เป็นอีกหนึ่งเมนูคลีนที่ดีทีเดียว เพราะจะใช้เนื้อตรงส่วนอกไก่มาอบกับโรสแมรี เครื่องเทศ และเลมอน รสชาติดีอย่าบอกใครเชียวล่ะ แถมส่วนผสมและวิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แค่มีเตาอบเล็กก็ทำได้แล้ว
ส่วนผสม
- น้ำมันดอกทานตะวันหรือน้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- เนื้ออกไก่ 1 ชิ้น
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- โรสแมรี 1 ช้อนชา
- เลมอน 1/2 ลูก (สไลซ์เป็น 3 ชิ้นบาง)
วิธีทำ
- เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
- ผสมน้ำมันกับเกลือป่น และโรสแมรีในอ่างผสมให้เข้ากัน แล้วใส่เนื้ออกไก่ลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่ลงในถาดสำหรับอบ วางเลมอนสไลซ์ 2 ชิ้นลงบนอกไก่ ส่วนเลมอนอีก 1 ชิ้นที่เหลือ ให้บีบน้ำเลมอนลงไปบนเนื้อไก่
- นำเข้าอบประมาณ 15 นาที เปิดเตาแล้วนำชิ้นเลมอนออกจากเนื้อไก่ไปวางด้านข้างถาด จากนั้นกลับด้านอกไก่แล้วนำเข้าเตาอบต่ออีกประมาณ 15 นาที จนเนื้อไก่สุก นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณสูตรอาหารจากเว็บไซต์ Life's Extra Ordinary
และยังมีสูตรอาหารอีกมากมายสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ cooking.kapook.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น